ตรวจสอบหม้อลมเบรคให้พร้อมใช้งาน

เนื่องจาก “ระบบเบรค” เป็นหัวใจหลักในการช่วยหยุดรถของคุณให้ปลอดภัย เราจึงต้องตรวจเช็คสภาพรถของท่านให้พร้อมก่อนใช้งาน โดยเฉพาะอุปกรณ์สำคัญอย่างหม้อลมเบรคที่จะช่วยผ่อนแรงในการเหยียบเบรค ทำให้ผู้ขับขี่เหยียบแป้นเบรครถได้นิ่มนวล แต่อย่างไรก็ตามถ้าหม้อล้มเบรคเสียหรือหม้อลมเบรครั่วขึ้นมา ก็ส่งผลให้เกิดอันตรายต่อผู้ขับขี่เช่นกัน เอาเป็นว่าวันนี้ทาง RUNSTOP มาแนะนำการเช็ค อาการหม้อล้มเบรคเสีย เบื้องต้นกันก่อน
สำหรับวิธีตรวจสอบหม้อลมเบรคเบื้องต้นมีขั้นตอนดังต่อไปนี้
– ดับเครื่องยนต์ให้สนิท
– จากนั้นเหยียบเบรคให้สุดและซ้ำๆ สักประมาณ 4-5 ครั้ง เพื่อไล่ลมในหม้อลมเบรคให้หมด จนกว่าเเป้นเบรคจะแข็งหรือเหยียบไม่ค่อยลง
– เหยียบเเป้นค้างไว้แล้วก็สตาร์ทเครื่องยนต์หากเรารู้สุกว่าแป้นเบรคจะจมลงตามแรงกดของเท้าเรา แสดงว่าหม้อลมเบรคปกติครับ แต่ถ้ารู้สึกว่าเเป้นเบรคยังเเข็งๆ อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าหม้อเบรคมีปัญหา เพราะราคาหม้อเบรคอยู่ที่หลักหมื่นเลยนะครับ ทั้งนี้อาจจะมีบางจุดที่เกิดปัญหาได้
เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ทาง RUNSTOP ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลท่านให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ สำหรับใครที่ชื่นชอบข้อมูลดีๆ แบบนี้ฝากกดติดตาม กด Like เป็นกำลังใจให้ทีมงาน RUNSTOP ด้วยน่ะครับ แต่ถ้าใครกำลังมองหาจานเบรคคุณภาพสามารถติดต่อมาได้ที่
☎Office 02-2246580-2 (08.30 – 17.30)
📱094-9265211 (ตุ๊ก)
📱063-3733824 (ใจ)

📱Line official account manager
@runstop
💻Facebook
Runstop Racing