เปลี่ยนผ้าเบรคแล้ว ควรเจียรจานเบรคหรือไม่?

ผ้าเบรก และจานเบรคนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้ควบคู่กัน โดยปกติแล้วเวลาที่เปลี่ยนผ้าเบรคช่างมักจะแนะนำให้เจียรจานเบรคอยู่เสมอ โดยให้เหตุผลว่าไม่อย่างนั้นเบรคจะเสียงดังนะ จับถนนไม่อยู่นะ ฯลฯ
จึงทำให้หลาย ๆ คนจึงเกิดคำถามขึ้นในใจว่าเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า? หรือช่างแค่พูดเพื่ออยากให้เราจ่ายเงินเพื่อใช้บริการเพิ่มเท่านั้น และจำเป็นหรือไม่ที่จะต้องเจียรจานเบรค? RUNSTOP จะช่วยตอบคำถามนี้ให้กับคุณเอง
โดยการตัดสินใจว่าจะเจียร หรือไม่เจียรนั้น สามารถสังเกตุได้จากการเหยียบเบรค ถ้าหากจานเบรกมีปัญหา “คดงอ” อย่างที่ช่างว่ามาจริง ๆ ขณะทำการเบรครถของคุณจะมีการสั่น ถ้าหากสั่นรุนแรงมาจนถึงพวงมาลัยจึงควรที่จะทำการเจียร
แต่ถ้าหากว่าอาการยังไม่รุนแรงถึงขั้นนั้น ก็แนะนำว่าอย่าเพิ่งเจียรจะดีกว่า เพราะถ้าหากเจียรจานเบรคบ่อย ๆ เข้าจะยิ่งทำให้จานเบรคบาง และเกิดการ “คดงอ”ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง
สำหรับวันนี้ทาง RUNSTOP ก็เอาข้อสงสัยของใครหลายๆ ท่านมานำเสนอ สังเกตด้วยตัวเองง่ายๆ จะได้ไม่ต้องเสียเงินโดยใช่เหตุ และสำหรับใครที่กำลังมองหาชุดจานดิสเบรค RUNSTOP และ OPTION เบรกต่างๆ ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติม หรือ สอบถามตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
☎Office 02-2246580-2 (08.30 – 17.30)
📌094-9265211 (ตุ๊ก)
📌063-3733824 (ใจ)

📱line official account manager
@runstop
💻Facebook
Runstop Racing