รู้หรือไม่!!! อาการเบรคแตกสังเกตยังไง

รู้หรือไม่!!! อาการเบรคแตก คืออาการ เหยียบเบรคแล้ว แป้นเบรคที่ขาเบรกจม จนแป้นเบรคกระทบกับพื้นรถ หรือนิ่มหยุ่นๆ ก่อนแล้วจมลงติดพื้น เมื่อเหยียบเบรคแล้วรถยังคงวิ่งที่ ความเร็วเท่าเดิม เหมือนไม่มีเบรค สาเหตุอาจเกิดได้จาก

– เกิดจากรั่วของน้ำมันเบรค เช่นสายอ่อนเบรคแตก ท่อแป๊ปเบรคแตก หรือน้ำมันเบรครั่วซึมมาเป็นเวลานาน ลูกยางแม่ปั้มเบรค และแม่ปั้มเบรตเก่า เสียหายจนน้ำมันเบรกรั่วไหลออกจนหมด

– ผ้าเบรคหมด จนหลุดออก เป็นไปได้บ่อยครั้งเวลาที่ผ้าเบรคหมดนานๆ และยังปล่อยไว้ไม่ได้รับการเปลี่ยน ผ้าเบรคจะบางมากจนหลุดออกจากฝักก้ามปูเบรค จะทำให้ลูกสูบเบรกหลุด เบรกจะแตกทันที
– สายอ่อนเบรคแตก สายอ่อนที่เก่ามากๆ จะเกิดอาการบวม เวลาปกติก็ดูดี แต่พอเหยียบเบรคกลับพองตัวเหมือนลูกโป่ง พวกนี้อันตรายมาก เวลาเหยียบเบรคเบาๆ แรงดันน้ำมันเบรกต่ำก็รู้สึกดี แต่พอเวลาคับขัน เหยียบเบรคกะทันหันอย่างแรง สายอ่อนเบรคก็เกิดการรับแรงดันไม่ไหวแตกออก และการติดตั้งสายอ่อนเบรคไม่ดี เสียดสีกับล้อ และยาง หรือเสียดสีกับระบบช่วงล่างของรถ
เป็นยังไงบ้างครับกับ Content ที่ทาง RUNSTOP มาแนะนำ ก่อนเดินทางทุกครั้ง RUNSTOP อยากให้ท่านผู้อ่านตรวจเช็คความพร้อมของรถก่อนเดินทาง และครั้งหน้าเราจะเอาคำแนะนำดีๆ อะไรมานำเสนออีกรอติดตามกันครับ
☎Office 02-2246580-2 (08.30 – 17.30)
📱094-9265211 (ตุ๊ก)
📱063-3733824 (ใจ)

📱line official account manager
@runstop
💻Facebook
Runstop Racing