อยากหล่อ แต่ อย่างเสี่ยง

อยากหล่อ แต่ อย่างเสี่ยง กับ ตัวครอบคาลิปเปอร์เบรก คาลิเปอร์เบรค หนึ่งในส่วนประกอบสำคัญของชุดดิสก์เบรค คาลิเปอร์เบรคถูกพัฒนามาหลายรูปแบบ เพื่อรองรับการใช้งานแก่รถยนต์ประเภทต่างๆ นอกจากนี้คาลิปเปอร์เบรคยังเสริมความสวยงามในการตกแต่งรถยนต์ เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่
แต่ความสวยงาม และความปลอดภัยที่ได้มา ก็มาพร้อมกับราคาค่าตัวที่สูงในระดับหนึ่ง จึงทำให้มีอุปกรณ์ตกแต่งตัวครอบคาลิปเปอร์เพื่อออกมาสนองความต้องการผู้ที่ชื่อชอบของตกแต่งราคาถูก แต่มันจะคุ้มกับความสวยงามหรือไม่? RUNSTOP จะมาไขข้อข้องใจให้กับพี่ๆ เพื่อนๆ กันครับ
สำหรับตัวครอบคาลิปเปอร์เบรค ส่วนใหญ่จะผลิตขึ้นจากพลาสติก หรือเหล็กเกรดต่ำ ซึ่งเป็นวัสดุที่ทนความร้อนต่ำ เมื่อนำไปครอบทับคาลิเปอร์เบรคเดิมๆ และโดนความร้อนสะสมเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดการละลาย หรือเกิดการแตกร่อนได้
ที่สำคัญที่สุดก็คือ การสวมครอบคาลิเปอร์ จะทำให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนในระหว่างเบรคลดลง เสี่ยงต่อการเกิดอาการเบรคเฟด (Brake Fade) หากผู้ขับขี่ใช้เบรคบ่อยๆ หรือขับรถด้วยความเร็วสูงจนทำให้เบรคไม่สามารถหยุดรถได้ ก่อให้เกิดอันตรายในระหว่างขับขี่ได้ ยิ่งในภาพถนนลื่นจากฝน และน้ำท่วมขังจะยิ่งเพิ่มอันตรายเป็นทวีคูณไปอีก
ทั้งนี้ คาลิเปอร์เบรคในรถยนต์ทั่วๆ ไป ถูกออกแบบให้สามารถรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันมาเป็นอย่างดี ที่ไม่ได้เน้นหยุดรถด้วยความเร็วสูง ระบายความร้อนได้ดี มีน้ำหนักเบา หากดูแลรักษาดีๆ และใช้งานอย่างถูกต้องก็จะช่วยเซฟทั้งชีวิตและค่าใช้จ่ายได้ โดยไม่ต้องซื้อครอบคาลิเปอร์ที่หวังเพียงแค่แต่งรถให้ดูสวยในราคาที่จับต้องได้
ซึ่งเป็นความสวยงามเพียงเฉพาะหน้าเท่านั้น และหากเกิดอุบัติเหตุหรือชิ้นส่วนรถเสียหาย เผลอๆ อาจจะต้องจ่ายเงินแพงกว่าดิสก์เบรกของจริงจากแบรนด์ดังๆ เสียอีก

แต่สำหรับท่านที่กำลังมองหาคาลิปเปอร์ ทาง RUNSTOP ก็มีให้คุณได้เลือกมากมายตอบโจทย์การใช้งานรถในทุกรูปแบบ

สนใจสินค้าสามารถติดต่อมาได้ที่
☎️ Office 02-2246580-2 (08.30 – 17.30)
☎️ 094-9265211 (ตุ๊ก)
☎️ 063-3733824 (ใจ)

line official account manager
@runstop
Facebook
Runstop Racing