“หล่อแต่เสี่ยง” กับตัวครอบคาลิปเปอร์เบรค

คาลิเปอร์เบรค หนึ่งในส่วนประกอบสำคัญของชุดดิสก์เบรค คาลิเปอร์เบรคถูกพัฒนามาหลายรูปแบบ เพื่อรองรับการใช้งานแก่รถยนต์ประเภทต่างๆ นอกจากนี้คาลิปเปอร์เบรคยังเสริมความสวยงามในการตกแต่งรถยนต์ เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ แต่ความสวยงาม และความปลอดภัยที่ได้มา ก็มาพร้อมกับราคาค่าตัวที่สูงในระดับหนึ่ง จึงทำให้มีพ่อค้าหัวใสที่ผลิตอุปกรณ์ตกแต่งตัวครอบคาลิปเปอร์เพื่อออกมาสนองความต้องการผู้ที่ชื่อชอบของตกแต่งราคาถูก แต่มันจะคุ้มกับความสวยงามมั่ย RUNSTOP จะมาไขข้อข้องใจให้กับพี่ๆ เพื่อนๆ กันครับ
สำหรับตัวครอบคาลิปเปอร์เบรค ส่วนใหญ่จะผลิตขึ้นจากพลาสติก หรือเหล็กเกรดต่ำ ซึ่งเป็นวัสดุที่ทนความร้อนต่ำ เมื่อนำไปครอบทับคาลิเปอร์เบรคเดิมๆ และโดนความร้อนสะสมเป็นนาน อาจทำให้เกิดการละลาย หรือเกิดการแตกร่อนได้
ที่สำคัญที่สุดก็คือ การสวมครอบคาลิเปอร์ จะทำให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนในระหว่างเบรคลดลง เสี่ยงต่อการเกิดอาการเบรคเฟด (Brake Fade) หากผู้ขับขี่ใช้เบรคบ่อยๆ หรือขับรถด้วยความเร็วสูงจนทำให้เบรคไม่สามารถหยุดรถได้ ก่อให้เกิดอันตรายในระหว่างขับขี่ได้ ยิ่งในภาพถนนลื่นจากฝน และน้ำท่วมขังจะยิ่งเพิ่มอันตรายเป็นทวีคูณไปอีก
ทั้งนี้ คาลิเปอร์เบรคในรถยนต์ทั่วๆ ไป ถูกออกแบบให้สามารถรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันมาเป็นอย่างดี ที่ไม่ได้เน้นหยุดรถด้วยความเร็วสูง ระบายความร้อนได้ดี มีน้ำหนักเบา หากดูแลรักษาดีๆ และใช้งานอย่างถูกต้องก็จะช่วยเซฟทั้งชีวิตและค่าใช้จ่ายได้ โดยไม่ต้องซื้อครอบคาลิเปอร์ที่หวังเพียงแค่แต่งรถให้ดูสวยในราคาที่จับต้องได้ ซึ่งเป็นความสวยงามเพียงเฉพาะหน้าเท่านั้น และหากเกิดอุบัติเหตุหรือชิ้นส่วนรถเสียหาย เผลอๆ อาจจะต้องจ่ายเงินแพงกว่าดิสก์เบรกของจริงจากแบรนด์ดังๆ เสียอีก แต่สำหรับท่านที่กำลังมองหาคาลิปเปอร์ ทาง RUNSTOP ก็มีให้คุณได้เลือกมากมายตอบโจทย์การใช้งานรถในทุกรูปแบบสนใจสินค้า สามารถติดต่อมาได้ที่
☎️ Office 02-2246580-2 (08.30 – 17.30)
☎️ 094-9265211 (ตุ๊ก)
☎️ 063-3733824 (ใจ)

Line official account manager
@runstop
Facebook
Runstop Racing