วิธีแก้ไขเมื่อสนิทขึ้นจานเบรค

วิธีแก้ไขเมื่อสนิมขึ้นจานเบรก!!!
ผู้ใช้รถหลายๆ ท่านต้องเคยประสบปัญหาสนิมเกาะจานเบรก ถือเป็นเรื่องกวนใจเล็กๆ สำหรับผู้ที่หลงใหลความสวยงามของรถยนต์ งั้นเรามาทำความรู้จักและวิธีแก้ไขกับหนามหัวใจชิ้นนี้กันดีกว่า
สนิมบนจานเบรกนั้นเกิดขึ้นจากน้ำหรือความชื้น มักเกิดขึ้นหลังจากที่ล้างรถหรือจอดรถไว้ในวันฝนตก ทำให้น้ำไปจับที่ผิวของจานเบรก เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นปกติ ไม่ได้ส่งผลต่อการใช้งาน ไม่ได้อันตรายหรือต้องกังวลว่าจานเบรกเสื่อมหรือหมดอายุการใช้งานแต่อย่างใด
สนิมบนจานเบรกนั้นเรียกว่าสนิมแดง ซึ่งเป็นสนิมที่มีการกัดกร่อนน้อยมาก วัสดุที่ใช้ทำจานเบรกเองนั้นเป็นเหล็กหนา ดังนั้นการกัดกร่อนบนจานเบรกจึงแทบไม่เกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย สำหรับวิธีจัดการปัญหาสนิมที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเราใช้งานรถตามปกติ ทุกครั้งที่มีการเหยียบเบรก ผ้าเบรกก็จะทำหน้าที่ในการกำจัดสนิทเหล่านี้อออกไป ทำให้จานเบรกกลับมาสะอาดดังเดิม แต่ในกรณีที่เบรกครั้งแรกๆ อาจมีเสียงดังเล็กน้อย สักพักก็จะหายไป
ข้อแนะนำสำคัญคือ ไม่ควรนำสารหรือสเปรย์หล่อลื่นใดๆ มาฉีดบนจานเบรกเป็นเด็ดขาด เนื่องจากอาจทำให้เบรกลื่น ทำให้รถมีประสิทธิภาพในการเบรกที่ไม่สมบูรณ์ แต่สำหรับ RUNSTOP มีปลิตภัณฑ์ดีๆ มาแนะนำให้กับผู้ที่รักความสะอาดปราศจากอันตราย อย่าง BRAKE CLEANER สเปรย์ทำความสะอาดเบรกน้ำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น คุณสมบัติสามารถล้างหน้าจาน และสนิมออกจากจานเบรกได้อย่างหมดจด ที่สำคัญยังแห้งไวไม่ก่อให้เกิดปัญหาเบรกลื่น ถ้าสนใจผลิตภัณฑ์ดีๆ แบบนี้ติดต่อมาหาเราได้เลย
สอบถามเพิ่มเติม หรือ สอบถามตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
☎️ Office 02-2246580-2 (08.30 – 17.30)
094-9265211 (ตุ๊ก)
063-3733824 (ใจ)

📌Line official account manager
@runstop
📌Facebook
Runstop Racing