รู้เท่าทันกับ อาการ เบรค-เฟด (Brake Fade) By Runstop

พูดถึงอาการ เบรค-เฟด เกิดขึ้นได้ 2 กรณีด้วยกันครับ
กรณีที่ 1 คือ เฟดด้วยแรงเสียดทาน หรือจะเรียกให้อินเตอร์ คือ Friction Fade หมายถึง การที่ผ้าเบรกได้รับความร้อนมากเกินไป จนกระทั่งไม่สามารถสร้างแรงเสียดทานได้อีกแล้ว
สำหรับในกรณี 2 คือ เฟดเพราะน้ำมันเบรคเดือด ในกรณีที่สองนี้ เกิดจากการที่ระบบเบรกไม่สามารถระบายความร้อนได้ทัน ส่งผลให้น้ำมันเบรกมีอุณหภูมิสูงขึ้นจนกระทั่งเกิดการเดือด เราเรียกอาการนี้ว่า เบรกหาย หมายถึงเหยียบเท่าไหร่ รถก็ไม่ยอมหยุดนั่นเองครับ
ถึงแม้ว่าตัวจานเบรคจะสามารถสร้างแรงเสียดทานได้อย่างมากมาย แต่ถ้าไร้ซึ่งการระบายความร้อนที่ดีแล้ว ก็ต้องได้พบเจอเหตุการณ์ เบรก-เฟด อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น ระบบเบรคที่ดีต้องมีความสมดุลระหว่างการสร้างแรงเสียดทาน และการระบายความร้อน และมีประสิทธิภาพอีกด้วย
สำหรับจานดิสเบรก RUNSTOP เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใส่ใจถึงคุณสมบัติของจานเบรค และยังคงพัฒนาจานดิสเบรกให้มีคุณภาพตามมาตรฐานอุสาหกรรมยานยนต์ และยังคิดค้นสูตร High Carbon เพื่อลดความร้อนให้กับจานดิสเบรก RUNSTOP ส่งผลให้จานดิสเบรก มีความแข็งแกร่ง ทนทานต่อการใช้งาน และ ลดอาการ เบรก-เฟด รวมถึงลดปัญหาการสั่นของจานเบรก เพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่จานดิสเบรกพร้อมทั้งกระจายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ให้มีประสิทธิภาพการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น
ลองตรวจสอบรถของท่านก่อนการเดินทางทุกครั้งด้วยความห่วงใยจาก RUNSTOP สำหรับใครที่กำลังมองหาจานเบรกคุณภาพสูงสามารถติดต่อสอบถามมาได้ที่ FANPANG FACEBOOK RUNSTOP RACING ทางเรายินดีให้คำปรึกษา และยินดีให้บริการทุกท่านอย่างเติมใจ เปลี่ยนจานเบรกครั้งต่อไปเลือกใช้ RUNSTOP นะครับ
สอบถามเพิ่มเติม หรือ สอบถามตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
Office 02-2246580-2 (08.30 – 17.30)
094-9265211 (ตุ๊ก)
063-3733824 (ใจ)

line official account
@runstop
Facebook
Runstop Racing