ตรวจเช็คน้ำมันเบรค แบบง่ายๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

บางครั้งการตรวจ เช็คน้ำมันเบรครถยนต์ ก็เป็นเรื่องง่ายที่คุณสามารถทำได้เบื้องต้นด้วยตัวคุณเอง เพราะการหมั่นดูแลรถยนต์อยู่เสมอก็เป็นการยืดอายุการใช้งานของรถคุณให้ยาวนานออกไป และการตรวจเช็คระดับ ”น้ำมันเบรก” เป็นสิ่งที่คุณควรหมั่นตรวจสอบระดับ น้ำมันเบรค ในการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ สำหรับวิธีสังเกตน้ำมันเบรกว่าพร้อมใช้งานหรือไม่นั่นดูได้ง่ายๆ เวลาท่านผู้อ่านเปิดฝากระโปรงหน้ารถจะเห็นกระปุกน้ำมันเบรกมีคำว่า MAX และ MIN แน่นอนว่าระดับน้ำมันเบรคต้องอยู่ที่ระดับ MAX เสมอ หากน้ำมันเบรกตกไปอยู่ที่ระดับ MIN ให้สันนิฐาน 2 กรณีคือ อาจมีการรั่วของน้ำมันเบรคออกจากระบบเบรค หรือผ้าเบรกอาจสึกหรอเป็นผลให้ซึ่งระดับน้ำมันเบรกจะลดลงน้อย อย่าปล่อยให้น้ำมันเบรกขาดหรือแห้งเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ระบบเบรกเสียหายและเป็นอันตรายถึงชีวิต
นอกจากการตรวจเช็คระดับน้ำมันเบรคให้พร้อมใช้งานแล้ว ระยะการใช้งานน้ำมันเบรคก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญ เช่น
– ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกทุกๆ 25,000 กิโลเมตร หรือ ตามคู่มือประจำรถ
– ควรใช้น้ำมันเบรกเกรดที่ผู้ผลิตรถระบุ หากไม่ทราบให้ดูที่คู่มือรถ หรือสอบถามเจ้าหน้าที่ โดยรถบางรุ่นจะมีบอกไว้ที่ฝากระปุกน้ำมันเบรก ตัวเลขเกรด เช่น DOT4 เป็นต้น
สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำมันเบรคทาง RUNSTOP เป็นหนึ่งในผู้นำเข้าน้ำมันเบรค ATE ผลิตภัณฑ์จากเประเทศเยอรมัน โดยเรามีทั้ง ATE DOT3 , ATE DOT4 , ATE DOT5 และ ATE DIT 5.1
ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงสำหรับใครที่กำลังจะเดินทางกลับภูมลำเนา หรือท่องเที่ยว ก่อนเดินทางอย่าลืมตรวจเช็ก และดูแลน้ำมันเบรค ด้วยนะครับ ด้วยความห่วงใยจาก RUNSTOP เพราะเป็นของเหลวที่สำคัญ ที่ช่วยหล่อลื่นระบบเบรค เพื่อความปลอดภัยเมื่อต้องการเหยียบเบรคให้รถช้าลงหรือหยุดรถของคุณ สามารถสอบถามเพิ่มเติม หรือ สอบถามตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
☎Office 02-2246580-2 (08.30 – 17.30)
📱094-9265211 (ตุ๊ก)
📱063-3733824 (ใจ)

📱line official account manager
@runstop
💻Facebook
Runstop Racing